Gia hạn visa Việt Nam

Gia hạn visa Việt Nam
5 (1) vote

Người nước ngoài muốn ở Việt Nam sau khi thị thực hết hạn, trước đó bạn cần gia hạn hoặc xin cấp mới lại thị thực cho mình. Nếu được xét duyệt, bạn có thể ở lại tại Việt Nam cho đến hết hạn thị thực mới, còn nếu bị từ chối, bạn chỉ có thể về nước và xin lại visa mới nhập cảnh vào Việt Nam cho mình.

Ngoài những quốc gia có chế độ miễn thị thực, việc gia hạn visa Việt Nam cho các công dân nước ngoài đang có visa Việt Nam gần hết hạn hiện nay đang rất phổ biến.

Thị thực du lịch ở Việt Nam không được gia hạn, sau khi bạn có thị thực du lịch hết hạn, bạn phải về nước và nếu muốn vào Việt Nam, phải xin visa mới cho mình.

Nếu bạn thắc mắc về việc gia hạn visa Việt Nam ở đâu và thủ tục như thế nào thì bạn có thể tham khảo thêm sau khi xem xong bài viết dưới đây ở đại lý vé máy bay của chúng tôi.

Hồ sơ xin gia hạn gồm có:

  • Tờ khai xin gia hạn, cấp mới thị thực hoặc thẻ tạm trú theo mẫu
  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài còn thời hạn
  • Visa Việt Nam còn thời hạn
  • Giấy phép lao động hoặc miễn lao động (nếu có)
  • Dạng visa du học cần cung cấp giấy xác nhận việc học của trường học tại Việt Nam
  • Hồ sơ cung cấp cần công chứng và dịch thuật theo yêu cầu

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài thường không yêu cầu nhiều giấy tờ như khi xin cấp mới visa nhưng cũng cần xét duyệt khá kĩ lưỡng.

Thời gian làm hồ sơ là 5 ngày. Bạn sẽ có kết quả sau khi đề đơn và cung cấp đầy đủ tất cả hồ sơ theo yêu cầu sau 5 ngày làm việc của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: