Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam
5 (1) vote

Người nước ngoài muốn vào Việt Nam lâu dài, muốn được học tập, làm việc, kinh doanh ở đây đều cần phải có visa Việt Nam dài hạn hoặc một chiếc thẻ tạm trú cho mình. Bạn chưa biết rõ thông tin về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thì vậy hãy tham khảo thông tin ngay cho mình.

Xin thẻ cho người nước ngoài được tạm trú ở Việt Nam không phải đơn giản vì thẻ này cũng phân chia làm nhiều loại, bạn hãy tìm hiểu cẩn thận cho mình khi muốn làm thủ tục hồ sơ.

Khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề, việc cấp thẻ nói dễ thì dễ, nói khó thì lại càng khó. Với sự thay đổi thường xuyên trong các loại giấy tờ thủ tục làm hồ sơ xin thẻ thì tất nhiên nhiều người rất đau đầu vì vấn đề này.

Dưới đây là một số giấy tờ cần chuẩn bị để làm thẻ cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam:

  • Văn bản đề nghị cấp thẻ
  • Tờ khai theo mẫu của người nước ngoài
  • Giấy tờ chứng minh người nước ngoài thuộc một trong các diện được cấp thẻ
  • 02 ảnh 3×4
  • Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị hoặc bảo lãnh cho người nước ngoài cần nộp hồ sơ pháp lý chứng minh bảo lãnh, hoặc quan hệ cá nhân với người nước ngoài muốn xin thẻ

Việc nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để xin thẻ chỉ được thực hiện một lần. Khi có bất kì thay đổi nào trong hồ sơ, bạn sẽ được thông báo để bổ sung cho mình. Hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trúđại lý vé máy bay của chúng tôi khi cần để tiết kiệm thời gian cho mình.

Tìm hiểu thêm: