Visa Trung Quốc công tác

Visa Trung Quốc công tác
5 (1) vote

Trung Quốc từ xưa đến nay chưa bao giờ là điểm đến hết hấp dẫn đối với nhiều người. Là một quốc gia được toàn thế giới chú ý, Trung Quốc là một mảnh đất vừa xinh đẹp tuyệt vời tiện cho khách du lịch tham quan và khám phá, vừa là một quốc gia có tiềm năng phát triển mạnh mẽ về kinh tế và mọi mặt xã hội khác mà nhiều người muốn khai thác, đầu tư.

Bạn là công dân người Việt đang có ý định đến Trung Quốc công tác, vậy, bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ và hành trang xin visa Trung Quốc công tác cho mình.

Visa công tác là visa có giá trị từ 1 – 3 tháng, được nhập cảnh 1 lần tại Trung Quốc và có thời hạn được phép lưu trú tại quốc gia này không quá 30 ngày.

Loại visa công tác này của bạn, tùy thuộc vào thư mời và lý do, lịch trình chuyến đi công tác mà có thể xin được thời gian lưu trú dài hay ngắn, trước tiên hãy chuẩn bị kĩ hồ sơ cần có khi xin visa cho mình đã.

Muốn làm visa đi Trung Quốc công tác cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu phổ thông (bản gốc, còn hạn trên 6 tháng)
  • Tờ khai xin visa (ghi rõ thông tin theo yêu cầu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, nếu không biết, bạn có thể nhờ dịch thuật cho mình)
  • Hình thẻ
  • Chứng minh thư bản sao y công chứng hoặc bản gốc
  • Lý lịch cá nhân
  • Chứng minh nghề nghiệp: chức vụ, hợp đồng lao động, đơn cử đi công tác
  • Thư mời từ phía Trung Quốc (nêu rõ lý do mời, thông tin người được mời, mục đích và lịch trình khi đến Trung Quốc)
  • Chứng minh tài chính cho chuyến đi
  • Booking vé máy bay và khách sạn ở Trung Quốc
  • Các hồ sơ khác nếu được yêu cầu

Thủ tục làm visa đi Trung Quốc công tác của bạn sẽ được giải quyết trong 4 ngày làm việc. Hãy nộp đủ hồ sơ và chờ kết quả nào.

Xem thêm: